6 nguyên tắc để thành công trong công việc

Posted on Tin tức 39 lượt xem

Để thành công trong công việc cũng như kinh doanh không phải dễ dàng. Nhưng đó cũng là điều không quá khó khi bạn nắm 5 nguyên tắc sau đây mà Life Care muốn chia sẻ với bạn:

1.Không đổ lỗi, nguỵ biện – nguyên tắc đầu cho thành công

Trong công việc kinh doanh, thành công hay thất bại đôi khi có một danh giới rất mỏng. Vì vậy việc bạn mắc sai lầm là điều dễ hiểu .

Sai lầm thì có thể sửa nhưng có một lỗi nghiêm trọng hơn đó là đã sai nhưng lại nguỵ biện cho cái sai của mình.

Bạn có cảm thấy khó chịu khi người khác cứ biện hộ cho lỗi lầm của mình không? Vậy khi bạn đổ lỗi cho thứ này thứ kia cho thất bại của mình thì người khác cũng thấy như vậy.

Nguỵ biện không chỉ là người khác khó chịu. Mà còn làm cho bạn ngày càng bảo thủ hơn. “Cái này sai không phải do tôi, là do thứ này thứ kia..”. Nó sẽ trở thành một thói quen rất xấu khó bỏ. Và ảnh hưởng lớn đến con đường tiến đến thành công của bạn.

2. Làm việc với thái độ tích cực, lạc quan, năng động

Doanh nghiệp nào cũng cần những nhân viên tích cực năng động. Không ai muốn thuê một nhân viên ỷ lại, chỉ chăm chăm dựa vào người khác được.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp bạn có thể học được từ các trường lớp hay trong chính môi trường trong công ty của mình. Nhưng nhất định bạn phải tạo cho mình một thái độ chuyên nghiệp, tích cực và trách nhiệm. Bởi mỗi một công việc bạn làm có ảnh hưởng tới rất nhiều những đồng nghiệp, đến công ty mà bạn đang đóng góp. Vậy nên, trong quá trình bạn phát triển sự nghiệp thì nhất định không được bỏ qua ý thức làm việc hiệu quả.

Nhận lại kết quả cho việc làm này, bạn sẽ có được sự trọng dụng, tin tưởng không chỉ từ cấp trên mà ngay cả với chính đồng nghiệp của mình. Hơn thế, bạn có thể nổi bật nhất trong phòng, ban,… mà mình đang làm việc. Nó sẽ một phần giúp người khác đánh giá về cách bạn làm việc có chuyên nghiệp hay không, có thể phát triển tốt hơn nữa không.

3.Xem việc xây dựng sự giàu có như một hành trình, không phải là một mục tiêu

Hãy nhớ rằng giá trị thực của đồng tiền nằm ở quá trình làm ra nó. Bản thân giá trị đồng tiền không phải đích đến. Đối với các doanh nhân, điều này có nghĩa là vạch ra tầm nhìn rõ ràng phù hợp với bản sắc cốt lõi của công ty; đồng thời thiết lập kế hoạch chi tiết cho tương lai, thậm chí cho 10 năm tới.

4.Phấn đấu vì mục tiêu chung, không vì lợi ích cá nhân

Lợi ích cá nhân đến rồi đi nhanh chóng. Đó là lý do thành quả và sự tăng trưởng bền vững phải là mục tiêu hàng đầu của mọi doanh nhân. Tuy nhiên, thành quả ở đây không phải chỉ là những con số mà còn bao gồm thành công của quan hệ đối tác chiến lược, sức mạnh của mối quan hệ với nhà cung cấp, chất lượng và hiệu quả của phương pháp sản xuất cũng như sự hài lòng của nhân viên.

5.Không bao giờ chủ quan về thành công là nguyên tắc không thể thiếu

Sự giàu có hôm nay chưa chắc đã kéo dài mãi. Thế nhưng, có hai thứ tôi tin rằng có thể giúp các doanh nhân sống thực tế.

Thứ hai là hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu của bạn. Điều này có nghĩa là nắm lấy cơ hội và luôn luôn học hỏi từ cả những thành công lẫn thất bại. Trên thực tế, thất bại là điều không thể tránh khỏi và nên được đón nhận như các bài học giá trị. Dám đối mặt với rủi ro, bạn sẽ mở ra vô số cơ hội.

6.Tận tình phục vụ khách hàng, ngay cả trong thời điểm khó khăn

Trên tất cả, nhiệm vụ của người điều hành công ty là phục vụ khách hàng. Và đem đến cho họ những thương hiệu đáng tin cậy, chất lượng xuyên suốt thời gian. Mọi tương tác với khách hàng, dù nhỏ hay lớn, đều rất quan trọng. Khi phát sinh vấn đề hay thách thức nào đó. Người lãnh đạo doanh nghiệp phải tìm kiếm cơ hội và cách thức đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhiều khi, điều này có nghĩa bạn phải đặt nhu cầu của bản thân xuống cuối cùng.

Đối với nhiều người, càng thành công càng khó khiêm tốn. Họ bắt đầu tin vào sức mạnh của chính mình, một nền tảng cho sự kiêu ngạo và dẫn đến những sai lầm. Vì vậy, hãy cứ mơ những giấc mơ lớn. Nhưng một khi bắt tay vào thực hiện, hãy đặt sự tập trung và kỳ vọng của bạn vào đúng nơi, đúng chỗ.

Bạn hãy đọc và cảm nhận xem mình đang thiếu yếu tố nào.? Thiếu đi yếu tố đó bạn có bước đến thành công được không. Thành công đôi khi là thứ gì đó rất nhỏ nhưng lại mang giá trị lớn và không dễ đạt được. Vì vậy phải đặt ra cho mình những bảng nguyên tắc, bảng kế hoạch để có thể thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

       

Life Care

       

Sứ mệnh của Life Care là mang tới những sản phẩm tốt nhất trên thế giới cho bất cứ ai mong muốn sở hữu cơ thể khoẻ mạnh. Hãy cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu giúp >1.000.000 người có tư duy bảo vệ sức khỏe chủ động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *