Cải thiện kỹ năng bán hàng hằng ngày cùng Life Care – Giúp bạn đứng trên đỉnh cao nghề bán hàng

Làm sao khi trên thị trường càng ngày càng có nhiều sản phẩm tương tự của bạn được tung ra thị trường. Để bán được hàng, ngoài kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc, một điều quan trọng khác là người làm kinh daonh phải không ngừng cải thiện kỹ năng bán hàng của mình để nâng cao được sức cạnh tranh.

Vài năm trước, bạn có thể bán hàng tốt mà không cần biết đến thương mại điện tử và mạng xã hội. Nhưng hiện tại nếu bạn vẫn mơ màng về các nền tảng internet, các trang mạng xã hội để áp dụng vào kinh doanh thì việc bán hàng tốt được thật khó.

Cách giúp người kinh doanh cải thiện kỹ năng bán hàng

1. Xác định sứ mệnh

Đầu tiên bạn phải hiểu rõ được sứ mệnh của bản thân và doanh nghiện . Bạn là người bán hàng về sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì sứ mệnh của bạn chính là đem đến những giá trị về sức khỏe cho mọi người. Đương nhiên sản phẩm của bạn phải tốt thì mới có cơ hội tồn tại trên thị trường. Hãy tìm ra những lý do khiến bạn muốn gắn bó với công việc bán hàng này. Bạn phải kiếm tiền để lo cho gia đình, bạn muốn trao giá trị cho mọi người , bạn muốn giúp đỡ cộng sự và khách hàng?

2. Phân tích sứ mệnh thành các mục tiêu cụ thể

Đặt ra các mục tiêu hoạt động mà bạn có thể kiểm soát được, chẳng hạn như số cuộc gọi/ngày, đề xuất/tháng. Đặt ra mục tiêu cho kết quả như doanh thu/tháng, số tiền cho mỗi lần bán hàng để đo lường sự tiến bộ của bạn và theo dõi sát xao. Gia tăng hoạt động và đo lường kết quả. Mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung chú ý hơn và tiếp thêm năng lượng cho hành động.

3. Bán hàng cho nhu cầu của khách hàng

Luôn giả định rằng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ chỉ mua những gì họ cần. Vậy làm cách nào để bạn thuyết phục họ rằng sản phẩm đó là cần thiết với họ? Nhấn mạnh vào tính năng của sản phẩm, dịch vụ mà có khả năng cắt giảm chi phí như tiết kiệm điện và giải quyết được các vấn đề họ đang gặp phải. Chẳng hạn như, bạn bán áo len, nhấn mạnh vào độ bền đẹp và giá trị sử dụng lâu dài của len. Điều quan trọng là phải luôn sáng tạo trong cách bán hàng và marketing. Để biết đâu là nhu cầu của người khách hàng, bạn cần phải trau dồi kỹ năng cơ bản cần có của một nhân viên bán hàng. Có được những kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

4. Tạo và duy trì sự chú ý tích cực

Hoạt động marketing, giới thiệu sản phẩm hiệu quả, kỹ năng bán hàng tốt và các câu hỏi chiến lược là yếu tốt quan trọng để tạo nên sự chú ý tích cực từ phía người dùng. Dịch vụ khách hàng chất lượng là chìa khóa để duy trì điều đó, bởi vậy bên cạnh các kỹ năng chuyên môn bạn cũng cần phải trau dồi cho mình thêm các kỹ năng mềm. Có được kỹ tốt, quá trình thực hiện dịch vụ khách hàng sẽ được hỗ trợ hiệu quả hơn, đưa tới khách hàng các dịch vụ tốt nhất.

5. Bán hàng dựa trên mục đích

Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai và lý do tại sao? Bạn định nói gì với họ và tại sao? Bạn sẽ hỏi họ những gì, tại sao? Khi nào bạn đề xuất việc đặt hàng? Nếu không tự tin về bản thân ở từng bước trong quy trình bán hàng, bạn nên học thêm các khóa đào tạo hay nhờ người khác hướng dẫn.

6. Hỏi, lắng nghe và hành động

Hơn bất cứ từ ngữ nào khác, ba từ này đã bao quát đủ yếu tố để bán hàng thành công. Câu hỏi của bạn phải sáng tạo, có chuẩn bị trước, thích hợp và trực tiếp. Kỹ năng lắng nghe cần phát triển cao độ, nếu bạn không lắng nghe mong muốn và sở thích của khách hàng thì sẽ không biết họ cần gì và khó mà bán được hàng cho họ. Sau khi lắng nghe, bạn cần đáp lại và hành động để chứng tỏ rằng bạn nghe họ nói và muốn bán hàng.

Những kỹ năng cải thiện kỹ năng bán hàng cho dân sale được chia sẻ ở trên hy vọng đã mang tới cho bạn đọc những thông tin quan trọng bổ ích để có thể hoàn thành tốt được công việc của mình và có sự thăng tiến trong sự nghiệp tương lai. Với những bí quyết này, nếu bạn biết cách rèn luyện và nỗ lực thì sẽ gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa. Các kỹ năng này cũng rất hữu ích dành cho các bạn đang làm công việc nhân viên marketing, bởi hai mảng bán hàng và marketing khá liên quan mật thiết với nhau.

 

 

 

       

Life Care

       

Sứ mệnh của Life Care là mang tới những sản phẩm tốt nhất trên thế giới cho bất cứ ai mong muốn sở hữu cơ thể khoẻ mạnh. Hãy cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu giúp >1.000.000 người có tư duy bảo vệ sức khỏe chủ động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *