Con sói mạnh nhất làm sói đầu đàn – người mạnh nhất làm người thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Con sói đầu đàn luôn được mệnh danh là “con sói cô độc” dũng mãnh nhất trên thảo nguyên. Không một ai từng biết rằng, trước khi trở thành kẻ săn mồi bậc thầy chốn thảo nguyên mênh mông rộng lớn, trước khi là một con sói khỏe mạnh, đáng sợ nhất nó đã từng là một con sói cô độc nhất,  yếu thế, bị bắt nạt như thế nào. Trước khi trở thành kẻ mạnh nhất, con sói ấy ẩn mình thu bản thân nhưng vẫn luôn không ngừng rèn luyện và tìm cơ hội xoay chuyển tình hình. Qua quá trình rèn luyện gian khổ, khắc nghiệt, bằng sự dũng cảm, lòng kiên trì, bền bỉ không ngừng của mình, bằng sức mạnh phi thường của bản thân nó đã xây dựng cho mình trở thành một biểu tượng thành công mà người người hướng tới.

(sói đầu đàn cô độc trên cao)

Để trở thành con sói đầu đàn hay nói cách khác là để trở thành một con người thành công cũng cần trau dồi và phát triển những tố chất quyết định vấn đề thành –  bại sau:

Tố chất thứ 1: Tự tin và bản lĩnh sói đầu đàn

Trong một đàn sói, thứ để quyết định nó chỉ là một con sói thành viên hay là một con sói đầu đàn chỉ huy cả một đàn sói yếu tố quyết định chính là sự tự tin. Sự tự tin từ trong cốt tủy vào khả năng thành công khi hành động và bản lĩnh khi ra một quyết định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của cả đàn.

(sự tự tin và bản lĩnh đi săn)

Một người muốn thành công, tự tin là thứ bắt buộc nhất định cần phải có. Sự tự tin như một bàn đạp giúp cho con người có sự chủ động nắm bắt mọi vấn đề và tạo tiền đề để phát triển những khả năng, những thế mạnh của bản thân mình và từ đó sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề, những công việc đạt được hiệu quả cao và nó sẽ tạo nên thành công. Những người có được sự tự tin từ trong cốt tủy không sớm thì muộn chắc chắn sẽ chạm bước tới thành công vì họ có tin vào chính bản thân mình, tin vào khả năng của mình và họ sẽ có những thế mạnh riêng nổi trội hơn hẳn so với người khác.

Nhưng tuyệt đối không được nhầm lẫn giữa tự tin và tự phụ. Tự tin thì đa phần là có lợi còn tự phụ thì ngược lại, nó chỉ mang đến những điều tác hại cho bản thân và cả những người xung quanh. Tự phụ và tự tin có nhiều điểm tương đồng, là đều có niềm tin vào bản thân và khả năng của mình nhưng khác nhau ở cái cấp độ. Nếu nói tự tin là bàn đạp giúp cho người ta thành công thì chưa đủ, nó còn khiến bạn được mọi người xung quanh yêu mến, tăng mối quan hệ với mọi người và có ích lớn để đi được tới thành công. Nhưng với tự phụ chính là mức cao hơn của tự tin, hay còn gọi là tự tin thái quá, những người tự phụ thường gây ra cho mọi người cảm giác khó chịu, xa lánh, không có thiện cảm. thường những người quá tự phụ khó gặt hái đượcthành công bởi thành công không bao giờ chỉ cần dựa vào trình độ là đủ.

Trong con thâm tâm, bản chất của con người ít nhiều cũng sẽ có một chút bản tính tự phụ, vì vậy hàng ngày chúng ta phải không ngừng rèn luyện để có thể phát huy bộc lộ sự tự tin của bản thân ra bên ngoài, đồng thời phải tiết chế tính tự phụ kiêu ngạo để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Tố chất thứ 2: Giác quan nhạy bén, đánh mùi cơ hội và nguy cơ

Nếu với loài sói, loài mà không chỉ được tạo hóa ban tặng đầy đủ các vũ khí và hàm rang sắc nhọn để cắn xé con mồi để làm nó trở thành bậc thầy săn mồi số 1 chốn thảo nguyên, cơn ác mộng của bao loài vật yếu hơn nó. Không chỉ có một cơ thể có thể chạy nhẹ và nhanh như bay, cơ thể dẻo dai và bộ móng vuốt sắc nhọn ghìm chặt lấy con mồi khiến nó không thể tháo chạy, loài sói còn mang trong mình một bộ giác quan cực kỳ nhạy bén.

Với chiếc mũi dài có thể đánh hơi được con mồi từ khoảng cách cực xa. Nó là thứ vũ khí siêu nhạy làm tăng khả năng thành công của sói trong một chuyến đi săn, không những thế thứ vũ khí này còn giúp nó cảnh giác cao độ được với sự nguy hiểm từ tự nhiên, kẻ thù mang lại.

Thính giác của loài sói cũng được xếp vào loại cực kỳ nhạy bén khi nó chỉ nhìn được hai màu đen trắng nhưng có thể nhìn được khoảng cách rất xa. Con người cũng như vậy, muốn thành công hơn người thì phải có một tầm nhìn xa trông rộng, nhìn thấy và phát hiện được những cơ hội, tiềm năng trong tương lai.

Nếu nói giác quan là quan trọng nhất để mỗi cuộc đi săn thành công cũng không chính xác, thứ phía sau quyết định thành bại là là sức bền hoang dã và khả năng chiếm đoạt con mồi của sói đầu đàn. Vậy mới thấy, người lãnh đạo là người xây nên cái nền vững chắc thì công việc của mọi người mới thuận lợi, suôn sẻ, thành công.

Tố chất thứ 3: Chiến thuật linh hoạt, tinh ranh

Với mỗi con mồi mục tiêu khác nhau thì loài sói cũng sẽ có những cách đi săn bắt hoàn toàn khác nhau. Nếu con mồi mạnh về khả năng chạy nhanh, những con sói sẽ phô diễn khả năng tốc chiến tốc thắng. Nhưng đối với những con mồi to lớn, khỏe mạnh, điểm mạnh của chúng thiên về sức bền và sự dẻo dai thì laị sói lại chọn cho mình chiến thuật hợp giữa sức mạnh của cả đàn lại, “nhắm” cho mình một mục tiêu tiềm năng, thường là những con yếu nhất và cả đàn sẽ tập trung tấn công nó.

(sói tấn công thỏ và sói tấn công bò rừng)

Khi có một con mồi, một mục tiêu trước mắt, việc cần làm không phải lập tức tấn công hay hành động, việc đó quá vội vàng dễ dẫn đến kết quả phải ra về tay trắng. Vậy nên việc đầu tiên cần làm là phân tích tình hình và nhanh chóng chớp lấy thời cơ mỗi khi nó xuất hiện. Đây không chỉ là bí quyết tấn công tốt của mỗi loài sói mà nó còn là chiến thuật, bí quyết thành công cho cả con người chúng ta.

Dù thời kỳ nào đi chăng nữa, lúc khó khăn hay cả khi thịnh vượng thì đều phải để lại cho bản thân mình một con đường lui.

LIFE CARE  mong muốn từ những bài học từ loài sói và đặc biệt hơn là từ sói đầu đàn sẽ làm bạn hiểu được con người muốn thành công cần và không cần những gì, cái gì nên ưu tiên, cái gì nên từ bỏ. Thành công không dễ cũng không khó, chỉ cần nỗ lực và trả giá hết sức mình thì một ngày nào đó thành công sẽ gọi tên bạn.

“Cái giá phải trả cho việc làm Cừu là sự nhàm chán, còn cái giá phải trả cho việc làm Sói là sự cô đơn. Dù đi theo con đường nào, muốn làm Cừu hay làm Sói, bạn đều phải cân nhắc thật kỹ.”

 

       

Life Care

       

Sứ mệnh của Life Care là mang tới những sản phẩm tốt nhất trên thế giới cho bất cứ ai mong muốn sở hữu cơ thể khoẻ mạnh. Hãy cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu giúp >1.000.000 người có tư duy bảo vệ sức khỏe chủ động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *