Những thói quen xấu cản trở bước tiến trên con đường sự nghiệp của bạn

Posted on Sức khỏe, Tin tức 23 lượt xem

Lão Tử có câu nói nổi tiếng “Gieo suy nghĩ, gặt lời nói. Gieo lời nói, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận”. Đây được coi như kim chỉ nam và cũng là bài học đầu đời cho những con người đang cố gắng thay đổi số phận và trở thành người thành công.

Có thể thành công là ước mơ của tất cả mọi người tuy nhiên chỉ có ước mơ thôi thì chưa bao giờ là đủ cả. Ước mơ bắt nguồn từ trong suy nghĩ sau đó phải được chuyển hóa sang lời nói, rồi đến hành động. Hành động một lần hai lần không thể thành công mà phải tạo dựng cho mình một thói quen tích cực, để rồi những thói quen đó tác động và hình thành nên các tính cách của bản thân mà đó là cơ sở tiền đề để tiến tới thành công.

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao mà các vị tỷ phú nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Jeff Bezos, Bernard Arnault, Mark Zuckerberg,… lại có thể giàu có đến thế, phải chăng đã có phép màu nào đó xảy ra với họ. Thắc mắc thì thắc mắc vậy thôi chứ thật ra ai cũng có thể hiểu được rằng “phép màu của cuộc sống thật ra chính là sự thay đổi bản thân ngày một tốt hơn của mỗi con người”. Những người thành công luôn ý thức và hành động mạnh mẽ, quyết đoán, họ biết đâu là những thói quen tốt cần duy trì và thẳng thay vứt bỏ đi những thói quen xấu cản trở con đường của họ. Hãy cùng LIFE CARE tìm hiểu những thói quen xấu mà những người thành công không bao giờ mắc phải ngay thôi.

Đôi khi những thói quen nhỏ bé thường nhật hàng ngày lại là mồi lửa thổi bùng lên vô số vấn đề phát sinh đằng sau. Vậy nên phải thay đổi và loại bỏ những thói quen tuy nhỏ nhưng đang cản bước tiến của bạn ngay hôm nay.

Không tập trung để làm một việc

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bộ não con người khi làm hai hay nhiều việc cùng một lúc sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn. Khi làm hai việc song song cùng lúc cũng có nghĩa là não đang phải cùng lúc tiếp nhận và xử lý rất nhiều thông tin, khiến cho não bộ phải tiêu tốn một nguồn năng lượng rất lớn, đôi khi sẽ gây ra tình trạng quá tải. Khi đó không chỉ không giải quyết được công việc mà còn khiến hiệu quả và chất lượng của công việc giảm sút. Đầu óc con người không phải là một chiếc máy tính nên việc sử lý cùng lúc hai việc là một sự lựa chọn không sáng suốt mà thường người có tầm nhìn sẽ không bao giờ lựa chọn. Thay vì làm hai việc một lúc hãy tập trung toàn bộ tinh thần và sức lực 100% cho từng công việc một. Cách này sẽ khiến kích thích sự tập trung sáng tạo của não đồng thời tăng hiệu quả và chất lượng công việc lên cao gấp nhiều lần.

(làm hai việc cùng lúc khiến bộ não quá tải)

Lướt mạng xã hội trước khi làm việc

Thời đại ngày nay là thời đại của các trang mạng xã hội, nhiều người có thể dùng hàng giờ trong một ngày chỉ để lướt bảng tin. Đây cùng là lý do khiến cho những người xử lý công việc trên máy tính thường hoàn thành công việc lâu hơn những người khác bởi quỹ thời gian của họ đôi khi không phải dành 100% để hoàn thành công việc mà xen vào trong đó sẽ có những giây phút lướt bảng tin, dạo quanh các trang web,… sự hấp dẫn của các trang mạng xã hội và web đọc báo, mua sắm online hấp dẫn con người hơn gấp hàng chục hàng trăm lần so với làm việc. Vậy nên nếu đang lỡ bị cuốn vào thói quen này thì phải thay đổi luôn đi bạn nhé.

Không cân bằng được giữa công việc và cuộc sống

Nhiều người bởi không có cách sắp xếp thời gian giữa công việc và cuộc sống khiến cho quỹ thời gian hàng ngày trở nên lộn xộn, dẫn đến cả công việc và cuộc sống đều không được như ý muốn. Mất cân bằng cuộc sống còn khiến cho bạn trở nên uể oải, chán nản, kiệt sức, không muốn làm việc gì, mất phương hướng trong cuộc sống. Do môi trường sống và hoàn cảnh, tính cách của con người là khác nhau nên không ai có thể giúp bạn cân bằng được giữa công việc và cuộc sống ngoài chính bản thân bạn. Hãy tự tìm  hiểu và thiết kế cho bản thân mình một cách sắp xếp công việc và gia đình hợp lý khoa học nhất.

Thói quen sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ bất hợp lý

Nhiều người tự biến mình thành con cú đêm ngày thì thức khuya đến 2,3 giờ sáng rồi hôm sau ngủ tới tận trưa mới tỉnh, hoặc có lẽ dậy sớm nhưng cả một ngày ngáp ngắn ngáp dài, uể oải, không có tinh thần, sức lực vì thiếu ngủ. Ngủ nghỉ không hợp lý, khoa học ngoài kết quả nhanh chóng mà bạn có thể nhận thấy được ngay thì nó còn gây ra bao hệ lụy cho sức khỏe sau này. Người có thói quen ngủ nghỉ không tốt thì thường trong sinh hoạt hay cuộc sống thường ngày cũng không lành mạnh, quỹ thời gian của họ thường eo hẹp hơn nhiều người. Đây cũng là một trong các thói quen xấu mà người thành công không bao giờ mắc phải. Phải biết rằng đa số các tỷ phú đều có thói quen dậy sớm, không chỉ rèn luyện sức khỏe họ còn làm việc khi mọi người vẫn còn chưa thức dậy. Khoảng thời gian từ 5 giờ hàng ngày là khoảng thời gian nhanh nhất để thay đổi con người bạn.

Phàn nàn

Khi gặp một công việc mới, phàn nàn, khi phải làm thêm giờ, phàn nàn. Gặp khách hàng yêu cầu khắt khe, phàn nàn. Gặp một người sếp khó tính, phàn nàn. Việc phàn nàn chỉ khiến cho mọi việc bạn phải đối mặt trở nên tồi tệ hơn, nó khiến bạn mất thời gian, sức lực, năng lượng và cả tinh thần vào trong những việc không có ích lợi gì. Thay vì phàn nàn như thế hãy tìm cách giải quyết các vấn đề và hướng vào những điều tốt, điều tích cực hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ thở hơn và xác định rõ mục tiêu của cuộc sống.

Để việc làm khó nhất sau cùng

Nhiều người thường có suy nghĩ “dễ làm khó bỏ” vậy nên việc để thứ khó nhất làm sau cùng thường mang lại kết quả không mấy khả quan. Cái tâm lý luôn làm những việc nhẹ nhàng, đơn giản trước và để dành lại những việc khó, việc phức tạp ra sau cùng mang lại những hậu quả nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Để việc khó ra sau cùng đôi khi gây ra một tâm lý khá nặng nề khiến việc tập trung giải quyết công việc thường bị ảnh hưởng. Suy nghĩ và hành động luôn liêu quan mật thiết, chặt chẽ với nhau nên cái suy nghĩ mình còn chưa hoàn thành việc khó nhất sau cùng sẽ ảnh hưởng đến các công việc đằng trước. Không chỉ trong công việc mà cả cuộc sống thường ngày, bạn cũng nên khởi động, bắt đầu bằng công việc gian nan, khó nhằn nhất trước tiên, bắt đầu bằng một khởi đầu mạnh mẽ để hoàn thành cả công việc đằng sau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hành trình của một người thành công chưa bao giờ là con đường dễ dàng và bằng phẳng, nó phải được xây dựng bởi một con người có ý chí, nghị lực và có suy nghĩ, hành động đúng đắn nhất. Nó tuy không dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn nếu bạn biết thói quen nào tốt thì giữ lại và phát huy, thói quen xấu thì thay đổi và loại bỏ.
LIFE CARE luôn đồng hành cùng bạn trên con đường đi tới thành công.

 

       

Life Care

       

Sứ mệnh của Life Care là mang tới những sản phẩm tốt nhất trên thế giới cho bất cứ ai mong muốn sở hữu cơ thể khoẻ mạnh. Hãy cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu giúp >1.000.000 người có tư duy bảo vệ sức khỏe chủ động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *