Thành công 1% là may mắn, 99% là nỗ lực

Posted on Tin tức 4415 lượt xem
2/5 - (2 bình chọn)

Thành công là cái đích của mọi nỗ lực, kiên trì, là mục tiêu của tất cả mọi người. Bằng một cách nào đó, có những người ngay từ lần đầu ra sân đã nắm được những bí quyết, tự rút ra cho mình những kinh nghiệm, bài học để mỗi lần đều làm việc tốt hơn, tiến gần đến cái mục tiêu thành công thêm một bước. Bên cạnh đó có những người hết lần này đến lần khác sai lầm, thất bại mà vẫn chưa rút ra được bài học, kinh nghiệm gì. Nếu chưa tìm được cơ sở để thay đổi, thành công sẽ ngày càng xa hơn nữa.
Hiểu được điều này, LIFE CARE mang đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm quý giá đã được đúc kết và chứng minh đều là những yếu tố để tạo ra thành công. Hãy cùng LIFE CARE điểm lại các yếu tố sau:

1.Chớp lấy mọi thời cơ, cơ hội

Thời cơ chín muồi hay cơ hội bất ngờ đôi khi chỉ đến 1 lần, người có tầm nhìn, nhanh nhạy sẽ nhanh chóng nhận ra được các cơ hội tiềm ẩn xung quang và nhanh chóng chuẩn bị, luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách, cơ hội mới. Người có bản lĩnh sẽ luôn luôn là người đi trước, chịu đón nhận những điều mới mẻ, nguy cơ và từ đó tạo ra được những bước đi mang tính đột phá. Một chút may mắn hay cơ hội có thể đưa ta đến những bước tiến xa trong sự nghiệp.

2.100% quyết tâm cho công việc

Làm việc gì cũng cần có quyết tâm, kiên trì, tuy nhiên kiên trì với nó là một chuyện, nhưng nếu chỉ kiên trì bằng cách kéo dài thời gian làm việc mà không cho nó 100% quan tâm, nhiệt huyết thì đó cũng chỉ là cái vỏ sáo rỗng. Làm việc gì muốn có kết quả tốt, hiệu quả cao cũng cần đầu tư vào nó bằng cả cái tâm và cái tầm, tuyệt đối không thể dùng những lý thuyết suông, hời hợt, sáo rỗng.

(Quyết tâm, nhiệt huyết trên con đường mình đã chọn là yếu tố sống còn của thành công)

3.Thật sự yêu thích là say mê công việc mình đang làm, đang theo đuổi

Người sớm nhận ra được giấc mơ của bản thân sẽ nhanh chóng có định hướng cho con đường tương lai của mình, cơ hội thành công của họ sẽ cao hơn bởi vì họ luôn biết mình muốn gì, thích gì, cần gì,… và từ đó sẽ tự lập ra được kế hoạch, mục tiêu từ nhỏ đến lớn để tiến xa hơn trên con đường mà họ đang theo đuổi.

Còn với người không biết tương lai mình muốn làm gì, không có yêu thích đam mê gì đặc biệt sẽ mãi mông lung, lạc trong sương mù về con đường cần đi. Định nghĩa thành công khi này sẽ khá là mơ hồ bởi mình cần gì còn chưa xác định được thì sẽ không bao giờ có thể chạm tới thành công. Đôi khi sẽ gây ra tình trạng mù quàng khiến chúng ta lấy cái mục tiêu của người khác gắn vào với bản thân mình, sẽ nhanh chóng gây ra chán nản bỏ cuộc giữa chừng vì không có yêu thích nhiệt huyết để duy trì.

(theo đuổi đam mê)

4.Quan sát mọi việc một cách bao quát, chiến lược

Người có tầm nhìn đầy đủ bao quát luôn là người có vai trò quan trọng trong mọi cơ quan, tổ chức, sẽ luôn có tiếng nói trong mọi cuộc nói chuyện. Đây cũng là một yếu tố căn bản để thành công của người thành đạt, khi nhìn nhận một việc gì cũng sẽ nhìn bao quát từ trong ra ngoài, từ rộng đến hẹp, quan sát chú ý toàn diện các vấn đề để có thể xử lý một cách chính xác, hợp lý nhất.

5.Luôn để mục tiêu trong tầm mắt

Một khi đã hoàn thành việc chạm vào mục tiêu, không được lơ là, chểnh mảng, đắc thắng, kiêu ngạo mà tạo nên sơ sảy tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh và tạo ra nguy hiểm cho bản thân mình. Luôn phải giữ một cái đầu lạnh, tỉnh táo trong sử lý mọi việc, không kiêu căng ngạo mạn mà luôn sẵn học hỏi, tiếp thu kiến thức từ mọi người để có những bài học, lời khuyên tốt nhất.

(luôn hướng tới mục tiêu)

6.Luôn tạo ra sự đổi mới, khác biệt

Tạo ra sự đổi mới, truyền cảm hứng vào từng công việc, sản phẩm để tạo ra sự khác biệt, tạo ấn tượng mới lạ mang tính độc quyền. Đây là một phương pháp tuyệt vời để ghi dấu ấn thương hiệu của riêng mình, tạo động lực mở rộng và phát triển ra thế giới.

7.Phát triển tư duy ngôn ngữ

Thế giới hội nhập, đất nước ngày càng phát triển để vươn tầm quốc tế, từ đó ngoại ngữ là yếu tố căn bản để phát triển. Một người để có thành công phải luôn đi đầu trào lưu, hội nhập được với xã hội. Bạn sẽ khó có thể thành công lớn nến chỉ dừng lại ở việc biết 1 thứ tiếng, 1 ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì nhận ra tầm quan trọng của ngôn ngữ từ sớm, tỷ phú hàng đầu của Trung Quốc là ông Jack Ma đã chịu khó, chịu khổ kiên trì hàng bao nhiêu năm trời để có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài. Để rồi sau này nhờ cơ sở ngôn ngữ tốt, khi các cá nhân doanh nghiệp khác vẫn đang loay hoay trong nước thì ông đã thành công kêu gọi vốn từ nước ngoài. Rồi từ đó không ngừng xây dựng và phát triển nên một thương hiệu hùng mạnh.

Đó chỉ là một ví dụ điển hình cho tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, xã hội ngày nay với công nghệ, mạng xã hội phát triển, phủ sóng khắp mọi nơi như thế này thì việc học ngoại ngữ chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chỉ cần gõ thứ cần tìm kiếm lên mạng, chưa đầy vài giây, hàng trăm, hàng nghìn kết quả sẽ hiện ra. Không chỉ tiếng Anh mà trên đó còn hàng trăm thứ tiếng trên toàn thế giới mà ta có thể học. LIFE CARE khuyên bạn nên sớm học và phát triển khả năng ngôn ngữ của bản thân không chỉ 1 hay 2 mà có điều kiện hãy học thêm nhiều thứ tiếng. Nó sẽ là một bàn đạp tốt mang lại hiệu quả bất ngờ trong tương lai.

8.Tiêu dùng phải luôn luôn ít hơn phần kiếm được

Luôn luôn tiết kiệm một phần trong thu nhập của bạn. Đừng bao giờ quên đi việc tiết kiệm một khoản tiền vì tương lai có thể xảy ra biến cố thì khoản tiền này sẽ có thể là phao cứu mạng của bạn. Ngoài ra tiền này có thể được dùng để học tập và trau dồi thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm cuộc sống, khoản tiền này còn có thể dùng để đầu tư tạo thêm lợi nhuận về lâu về dài hoặc là để gửi trong ngân hàng đều là một cách giữ tiền khôn ngoan.

9.No mất ngon, giận mất khôn

Người thành công là người luôn giữ vững được ý chí của mình trong mọi tình huống, không bị ảnh hưởng, run sợ bởi các yếu tố ngoại cảnh hay gặp phải khó khăn. Luôn kiềm chế giữ vững được ý chí, khả năng suy nghĩ trong mọi trường hợp, biết đâu là cách giải quyết tốt nhất. Không đưa ra  bất kỳ một quyết định nào trong giây phút nóng giận, bởi vì đây có thể là ngòi nổ phá tan bao cố gắng nỗ lực từ trước đến giờ.

LIFE CARE mong rằng với những kinh nghiệm và chia sẻ của mình sẽ giúp đỡ những người đang trên con đường theo đuổi thành công có được định hướng rõ ràng cho bản thân mình. Hãy luôn ghi nhớ:

“Cứ theo đuổi thành công rồi thành công sẽ theo đuổi bạn”

 

       

Life Care

       

Sứ mệnh của Life Care là mang tới những sản phẩm tốt nhất trên thế giới cho bất cứ ai mong muốn sở hữu cơ thể khoẻ mạnh. Hãy cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu giúp >1.000.000 người có tư duy bảo vệ sức khỏe chủ động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *