Top 4 căn bệnh cần tránh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải

1. Bệnh máu mỡ cao – căn bệnh nguy hiểm phổ biến nhất

Mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Đó là tình trạng tăng nồng độ các chất mỡ trong máu bao gồm Cholesterol toàn phần, cholesterol, triglyceride, và giảm các cholesterol tốt, tạo nên những mảng bám nguy hiểm trong lòng mạch máu.

Mỡ máu cao rất nguy hiểm vì nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành các mảng xơ vữa ở thành mạch máu gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não… Nặng nề hơn nữa là vỡ các mảng xơ vữa làm lấp mạch não (đột quỵ) hoặc nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tàn phế hoặc tử vong. Tăng triglyceride sẽ làm gan nhiễm mỡ, đề kháng insulin dễ dẫn đến bệnh đái tháo đường. Ngoài ra nếu Triglyceride quá cao  có thể gây ra viêm tuỵ cấp.

2. Bệnh cao huyết áp

 • Huyết áp bình thường: Đối với người lớn, huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.
 • Huyết áp cao: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì chần đoán là cao huyết áp.
 • Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp (Huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg) thì được gọi là tiền cao huyết áp.

Nguyên nhân gây bệnh được chia làm 2 loại :

 • Nguyên nhân thứ phát: Là triệu chứng của những bệnh sau: bệnh thận, nguyên nhân nội tiết, bệnh tim mạch, một số nguyên nhân khác
 • Nguyên nhân nguyên phát do hút thuốc lá, rối loạn chuyển hóa lipid, đái tháo đường, người cao tuổi trên 60 tuổi dễ bị tăng huyết áp, nam giới hoặc nữ giới đã mãn kinh, nghiện rượu bia, béo phì, ít vận động cơ thể hoạt động thể chất …

Tăng huyết áp là bệnh lý có thể gây tử vong và có di chứng thần kinh nặng nề như liệt nửa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim. 

3. Bệnh tiểu đường loại 2

Đây là loại tiểu đường thường gặp nhất. Thông thường, với bệnh Đái tháo đường type 2, trong cơ thể vẫn còn sản xuất insulin, nhưng các tế bào không thể sử dụng nó. Điều này được gọi là đề kháng insulin. Theo thời gian, đường huyết sẽ tăng cao trong máu. Béo phì và ít vận động làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Đái đường type 2.

Tiểu đường có tác hại nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Đái tháo đường làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quị, tai biến mạch máu não và mạch máu ngoại biên đưa đến đoạn chi.

 • Biến chứng mắt: Bệnh lý võng mạc do đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây mù lào, giãm thị lực.
 • Biến chứng thận: là biến chứng mãn tính thường gặp của Đái tháo đường, gây bệnh thận giai đoạn cuối, suy thận .Điều trị cần chạy thận nhân tạo hay thẩm phân phúc mạc để duy trì cuộc sống.
 • Biến chứng thần kinh: Biến chứng thần kinh ngoại biên do Đái tháo đường gây mất cảm giác ở chân, tay hay dị cảm, tê, gây đau nhức…là nguy cơ của nhiễm trùng chân đưa đến đoạn chi.

4. Bệnh tai biến mạch máu não( đột quỵ)

Hinh-anh-tai-bien-mach-mau-nang-1

Tai biến mạch máu não nặng được xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau khi xảy ra. Tai biến mạch máu não nặng có thể gây ra rất nhiều những di chứng, thậm chí là tử vong.

Đối với những người trải qua tai biến thì việc phục hồi khá là lâu. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn có thể. Khả năng phục hồi sau đột quỵ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng cơn thiếu máu não và sự cấp cứu kịp thời khi tai biến xảy đến.

Một thông tin hữu ích nữa liên quan đến các đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tai biến mạch máu não nặng đó là phần lớn các tai biến mạch máu não nặng xảy ra ở phụ nữ, với kết quả tử vong do tai biến cao hơn so với nam giới.

Các nhà khoa học lý giải, điều này có thể là do người phụ nữ đã phải trải qua thời kỳ kinh nguyệt, chịu ảnh hưởng của các phương pháp điều trị mãn kinh hoặc bị những tác động sau thời kỳ sinh nở.

4. Giải pháp ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm

Những căn bệnh trên hầu hết nguyên nhân chính là do lối sống thiếu lành mạnh như

 • Ăn uống không điều độ
 • Thừa cân béo phì
 • Lười tập thể dục
 • Các sinh hoạt hàng ngày không điều độ
 • Môi trường sống ngày càng ô nhiễm
 • Không quan tâm đến sức khoẻ bản thân

Ngoài các biện pháp như ăn uống điều độ, sinh hoạt hợp lý, tập thể dục thường xuyên,kiểm tra sức khoẻ định kì thì hiện tại Tinh dầu thông đỏ là khắc tinh của cả bốn căn bệnh nguy hiểm trên. Tinh dầu thông đỏ có khả năng vượt trội trong loại bỏ mỡ máu. Và sản phẩm cũng chứa hơn 300 dưỡng chất. Có tác dụng hiệu quả lên khoảng 170 căn bệnh khác nhau.

Hãy trải nghiệm hiệu quả tuyệt vời của sản phẩm này bằng cách liên hệ với Life Care ngay hôm nay.

“Sự thật” tinh dầu thông đỏ hỗ trợ cải thiện mỡ máu…

Life Care vinh dự đạt giải thưởng Thương Hiệu-Nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019

 

 

       

Life Care

       

Sứ mệnh của Life Care là mang tới những sản phẩm tốt nhất trên thế giới cho bất cứ ai mong muốn sở hữu cơ thể khoẻ mạnh. Hãy cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu giúp >1.000.000 người có tư duy bảo vệ sức khỏe chủ động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *